bé nhà em 4 tuổi, thường xuyên bị ho, thường là ho khan, thỉnh thoảng có ít đờm nhưng ko chảy mũi, đặc biệt mỗi lần thay đổi thời tiết hoặc môi trường sống lại bị. đã uống qua các loại thuốc kể cả kháng sinh nhưng thấy ko có tác dụng, tuy nhiên thời gian vừa rồi em cho bé dùng thử methosphan thì giảm ho đáng kể. tuy nhiên cứ uống được 5 ngày cắt cơn ho khoảng đc độ 1 tuần thay đổi thời tiết lại ho trở lại, em lại tiếp tục cho uống. cứ như thế nên các bác sĩ cho em hỏi bé dùng methosphan thường xuyên như vậy có được không? và có giải pháp j cho trường hợp cho bé nhà em để đỡ ho không ah, em cảm ơn các bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, dựa trên những triệu chứng bạn mô tả có thể nguyên nhân gây ho của bé là do dị ứng, vì vậy dùng kháng sinh không có tác dụng. Không rõ bản thân bé và trong gia đình có ai mắc các bệnh lý dị ứng như: viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, hen phế quản, viêm da cơ địa... không. Nếu có thì bé đã có tiền sử dị ứng. Bạn nên gặp bác sĩ dị ứng- miễn dịch, nhi để khám và có biện pháp điều trị tốt nhất. Cảm ơn bạn.