Bé được 19 tháng, tối ngày khoảng 9h ngày 19-10 bé bị sốt 38 độ có uống hạ sốt- đến 7h sáng 20- 10 bé sốt lại 38,3 độ có uống hạ sốt và cách 6-7 tiếng bé sốt lại nhiệt độ khoảng 38,3-38,7 độ, bé có ho đờm và có dịch mũi nhưng ít ạh. Đến 2h30 chiều ngày 21-10 là liều cuối bé uống hạ sốt sau lần đó bé k sốt cao nữa duy trì nhiệt độ 37,5-37,7 và k uống hạ sốt nữa ngày 22-10 nhiệt độ của bé duy trì tầm 37,2-37,3 độ.Đến tối cùng ngày bé bắt đầu có hiện tượng nổi ban mần, ban đầu ở lưng và ít ở ngực, đến hôm nay(23-10) lưng- ngực- bụng bé đã dày ban, lan lên cả mặt - đầu, tay có ít và chân chưa có , bé có uống thuốc theo đơn ở dưới Em xin hỏi bác sĩ có phải do bé dị ứng thuốc hay dị ứng gì k ạh, e phải làm sao??? Em xin cảm ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé có thể không phải dị ứng thuốc, bé uống cũng mấy ngày rồi mấy bị như vậy, có nhiều vết bầm, có thể bé bị giảm tiểu cầu. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn