chào bác sĩ ạ con e nay 16M , miện bé bị lỡ lét 1 mục , chân bé xuất hiện những đốm đỏ này , bữa giờ bé lừoi bú lừoi ăn ko biết phải bị chân tay miệng ko ạ
Trả lời:
Chào em Bệnh chân tay miệng biểu hiện sớm là sốt ,mệt mỏi, các nốt phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối, mông.ở niêm mạc má, lợi và lưỡi của trẻ xuất hiện các bóng nước có đường kính 2 – 3mm, dễ vỡ. Khi vỡ tạo thành các vết loét khiến trẻ đau khi ăn, quấy khóc....Hình ảnh tổn thương trên da của bé không thể chẩn đoán bệnh được nếu bé sốt em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi nhé Thân mến chào em