Bé trai nhà mình hơn 4 tuổi, dạo gần đây khi ngủ cháu ngáy khá to, mình không biết cháu có vấn đề gì về hô hấp không, thỉnh thoảng cháu hay bị sổ mũi, có thể là nguyên nhân cháu ngáy to chăng. Ngoài ra, amidan của cháu được các BS Nhi khi khám nói cũng hơi to, nhưng chưa đến mức phải mổ. Xin hỏi việc cháu ngủ ngáy nhiều như thế có sao ạ? Theo BS thì nguyên nhân nào là chính? Cần phải thực hiện kiểm tra thêm gì để có kết luận và hướng điều trị. Xin cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ngáy nhiều thông thường có thể do hẹp đường thở của vùng hầu họng mũi, vấn đề này không quá nghiêm trọng, bạn có thể cho bé khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn