bác sĩ cho e hỏi con e đươc 1 tháng 14 ngày, bé thường xuyên bị nghẹt mũi, có lúc lấy được cục rĩ mũi, có lúc là chất nhầy ở mũi, vì vậy bé thở khò khè nhất là vào ban đêm. hiện tại bé đang ở hải phòng cho nên không khí rất khô. Liệu không khí có phải cũng là nguyên nhân gây nghẹt mũi, khò khè không ak? tôi có đưa con đi khám tại phòng khám quốc tế người ta cho thuốc về nhỏ và bsi dan không được tự ý hút mũi. Nhưng nhân viêm cskh của phòng khám lại bảo hút mũi gia đình phải chủ động. Vậy cho tôi hỏi mình có nên tự hút mũi hay nhỏ mũi nghiêng một bên cho bé không và như phòng khám chuẩn đoán con tôi bị viêm mũi dị ưngd thì chúng tôi nên làm gì ak? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể uống thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa nhi, có thể nhỏ mũi thêm tại nhà, tiếp tục cho bé bú đầy đủ, phơi nắng sáng 20 phút hoặc uống vitamin D 400 mỗi ngày, hạn chế gió lùa, không khí lạnh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn