chào bác sĩ ! Bé trai nhà em được 2tuổi rưỡi , có sốt 39-40 độ vào ngày 10/10 ( bé nhừ , nằm , ho ) , đến hôm sau bé có hạ và choei bình thường , nhưng vẫn cứ sốt rồi mát cho đến nay vẫn chưa hết hẳn . Nóng vùng đầu (38 độ là chủ yếu , chỉ có 2-3 lần là 38,2 - 38,5) , lòng bàn tay bàn chân nóng nhưng nách chỉ có 36,5 , tay chân mát . Mong bác sĩ giúp em xem bé có sao không ạ . em cảm ơn bác nhiều ạ 🙂
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau nhìn vào kết quả xét nghiệm và bạn mô tả nhiều khả năng bé nhà bạn đang bị nhiễm khuẩn , khi nhiễm khuẩn bạch cầu rất cao! làm viêm nhiễm tăng lên , nên cần điều trị kháng sinh' và uống thuốc theo đơn bác sĩ là quan trọng trong quá trình đó cũng theo dõi nhiệt độ và tinh thần của bé! thân ái chào bạn