Con gái tôi 5y10m bé nặng 32kg cao 1,2m. Bé bị đau họng ho kèm sổ mũi, đã đi khám và đc bs kê đơn rồi. Bé sốt 2 ngày thì hết sốt nhưng đã 4 ngày rồi mà bé vẫn rất mệt mỏi, ăn ug vẫn đc ổn nhưng lại rất hay buồn nôn và nôn ra đàm nhớt. Xin cho hỏi bé buồn nôn là do bệnh ở trên hay do bé bị bệnh gì khác? Tôi có nên đưa bé đi khám chỗ khác không, vì chưa thấy bé đỡ bệnh? Đã khám 2 lần rồi ạ. Cho tôi hỏi bình thường có cần bổ sung vitamin gì cho bé tăng cường đề kháng không ạ? Vì con tôi rất hay ốm, hầu như tháng nào cũng ốm. Tôi cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau tình trạng của bé là viêm họng điều trị hết sốt là bệnh đang tiến triển tốt, bạn không nên quá lo lắng vì sau khi ốm bé có thể mệt sau đó mấy khỏi dần hồi phục dần bé vẫn ăn uống được bạn theo dõi thêm cho bé! kèm thêm nữa không nên chỉ vậy lại thay đổi bác sĩ khi chưa uống đủ số lượng ngày dùng thuốc dễ dẫn tới kháng thuốc , và làm bé ngày càng giảm sức đề kháng! vitmain thường làm tăng miễn dịch là vitmain c có trong thực phẩm cam ,bưởi, quýt! vitamin e , trong các rau xanh bạn nên tăng cường cho bé ăn hoa quả rau xanh! thân ái chào bạn