chào bác sỹ con e nay đc 2 tháng 13 ngày gần đây bé bị táo bón đi ngoài khó khăn phân đặc và sệt. bé vẫn bú mẹ và có uống thêm sữa công thức 1 ngày trung bình 60ml. khoảng 3-4 ngày mới đi 1 lần. e phải làm sao để bé đi ngoài đc dễ dàng hơn ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau bé nhà bạn giai đoạn này giai đoạn thường ngày nào cũng phải đi đại tiện nay 3-4 ngày bé mấy đi đại tiện 1 lần như vậy ! khả năng táo bón muốn giảm tình trạng này chủ yếu tăng cường uống nước bởi bạn , và ăn nhiều rau xanh làm sữa có tăng chất xơ giúp giảm táo bón! và mát xa bụng bé hàng ngày là giúp tăng nhu động ruột và giảm táo bón thân ái chào bạn