chào các Bác Sĩ ở Edoctor, em có 1 câu hỏi như sau mong các Bác Sĩ giải đáp giúp em: Bé gái con em nay được 2 tháng 23 ngày rồi mà 15 ngày nay chưa đi ị được, bé bú mẹ hoàn toàn, bé vẫn ngoan, ngủ, chơi bình thường, bé rất hay xì hơi, xì hơi có mùi thối. lâu lâu xì hơi có kèm ít phân lỏng ( rất ít đủ dính tã chút xíu như bãi phân gà thôi). Em sờ bụng bé thì thấy bụng bé mềm, không chướng, không cứng. Vậy bác sĩ cho em hỏi con em lâu ngày không đi ị được như vậy có sao không ak? em có cần can thiệp gì để bé đi ị hay cho bé đi khám như thế nào ak? Mong các bác sĩ cho em lời khuyên và hướng dẫn. Em cảm ơn các bác sĩ nhiều ak.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau với một người bình thường là người lớn nếu không đi đại tiện sau 5 ngày được chẩn đoán là táo bón rồi bạn nhé! huống chi đây em bé chỉ cần 3 ngày chưa đi đại tiện cho là táo bón rồi bạn! nên bạn cần cho bé đi khám bác sĩ can thiết phải cho bé thụt tháo phân ra ngoài! để lâu như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ của bé bạn cần cho bé thân ái chào bạn!