chào bs ! con em đươc 3 tháng tuổi , cháu bú mẹ hoàn toàn . E đang bị abidan hốc mũ nên phải dùng thuốc kháng sinh ( em khám ở bv tai mũi họng tphcm , và cũng nói bs em đang cho bé bú ). uống thuốc được vài hôm do bé ko chịu ti bình nên em phải cho bé bú mẹ . cháu đi vên sinh ngày 5-7 lần và hay són phân . phân hôi , nhiều nước , có ít bọt màu vàng sáng , ít nhầy ko máu . bé vẫn bú và ngủ bình thường ko quấy khóc , bụng ko bị chướng , ko nôn trớ . E cũng cho bé xài men entermina lần nữa ống mà vẫn chưa thấy cải thiện . hôm nay em đa ngưng sử dụng thuốc kháng sinh nhưng bé vẫn đi như vậy . Em muốn hỏi bs là có cần đi khám và xét ngiêmk phân ko ạ ? và làm sao cải thiện tình trạng này của bé ? em cảm ơn a .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài có thể làm giảm hấp thu dinh dưỡng, rối loạn nước điện giảm, ảnh hưởng không tốt đến sự tăng cân của bé. Bạn nên đưa bé gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám đánh giá và điều trị hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn