Xin chào bác sĩ! cháu nhà e được 2 tháng hơn đã tiêm ngừa mũi 5 trong một đầu tiên nhưng trong quá trình bé lớn lên từ khi mới sinh do yêu thương cháu mà ông bà hai bên thi thoảng cũng hôn vào mặt và gần môi bé. Thật sự e rất lo cho sức khoẻ của bé sau mỗi lần hôn như vậy! Liệu những nụ hôn đó có nguy hiểm với bé không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có một lý do rất đúng đắn để mọi người biết tại sao không nên hôn trẻ sơ sinh trên môi ( kể cả cha mẹ của em bé) , hoặc bất cứ nơi nào trên khuôn mặt của bé, vì những việc đó sẽ truyền, lây lan những vi trùng của người lớn trực tiếp sang em bé.. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn