Chào bác sĩ. Bé nhà em 6,5 tháng tuổi, 10 hôm trước cháu bị sốt, đi khám bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm tai giữa và cho kháng sinh uống 8 ngày. Em cho cháu uống đến ngày thứ tư thì cháu bắt đầu đi tiêu nhiều lần trong ngày. Uống hết 8 ngày kháng sinh cháu vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày và tự nhiên sốt trở lại. Em cho cháu đi khám tiếp. Bác sĩ cho nội soi tai mũi họng bảo đã bình thường. Sốt khả năng do nhiêm siêu vi còn đi ngoài có thể do rối loạn tiêu hoá và kê cho con em đơn thuốc có oresol, thuốc chữa rối loạn tiêu hoá và kẽm. Em bắt đầu cho cháu uống đơn mới này từ hôm qua, thấy cháu bớt đi tiêu nhưng sốt vẫn ko dứt ah. Có lúc sốt trên 38 độ, lúc sốt trên 37,5 độ.Cháu uống nhiều loại thuốc quá nên khi uống xong mà bế rung lắc hơi mạnh chút là cháu nôn ra. Ngày hôm nay thì cháu thường xuyên sốt ở mức 38 độ đến 38,3 độ. Chưa sốt đến 38,5 độ nên em cũng chưa dám cho cháu uống thuốc hạ sốt. Mà cháu cứ sốt 38 độ thế này em lo lắng quá. Em nên làm gì ah. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em dùng kháng sinh kéo dài sẽ gây loạn khuẩn đường tiêu hóa nên bé đi tiêu chảy Nhiều khả năng bé sốt siêu vi ,vì 10 ngày nay đã dùng kháng sinh mà vẫn còn sốt nhưng cũng không loại trừ sốt do nguyên nhân khác Do đó em nên cho bé đi khám tại bệnh viện nhi để được chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời Em nên tăng cường cho bé bú sữa và uống nước điện giải Oresol theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào em