bác sĩ cho e hỏi bé nhà em lúc 6 tuần tuổi có tiêm phòng lao với uống rota. sau đó 1 tuần e có đưa bé đi khám langben va bs cho bôi clotrimazole 14 ngày . kết thúc bôi thuốc dc hơn tuần e đưa bé đi khám lại bs cho tiếp thuốc lifedovate bôi 7 ngày sau 1 thang bôi 7 ngày nữa hiện bé nhà e đc 2,5 thag tuổi. e muốn hỏi là e đag bôi thuốc cho c có tiêm phòng 6in1 và uống rota lần 2 ko ạ vì thuốc trên e đọc có corticosreriod.và cho e hỏi thuốc bôi lần đầu e bôi 14 ngày có cortiod ko ạ e cho bé tiêm phòng sau 1 tuần có sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc lần đầu bạn bôi thuộc nhóm azole, không thuộc nhóm corticoid. Lịch tiêm chủng cơ bản của vacxin 6 trong 1 theo phác đồ như sau: 3 mũi chính: khi trẻ được 2,3,4 tháng tuổi. Mũi 4 nhắc lại khi trẻ 16 đến 18 tháng tuổi. ( nguồn: vnvc) Bé nếu đến tuổi tiêm ngừa chị vui lòng đưa bé đi tiêm. Thân!