Nhờ BS tư vấn giúp e ạ! Bé nhà e được 6 tuổi, ho sổ mũi dai dẳng gần cả tháng nay không bớt. Trước đó ở nhà e cho bé uống Prospan Đức mak thấy đỡ chút, xong cứ tái đi tái lại. Đưa bé đi BV Nhi Đồng 1 TPHCM khám thì BS BV kê toa ntn. Mak đọc hướng dẫn sử dụng của thuốc amoksiklav 500/125mg thì thấy dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Mak BS kê toa ngày uống 3 lần, lần 1 viên; vậy có quá liều không ạ? Bé uống nay ngày thứ 2 rồi ạ E có chụp toa thuốc kèm theo. Nhờ BS tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc này có thể sử dụng cho trẻ 6 tuổi không có vấn đề gì. Trường hợp của bạn, có do bé khá nặng cân, bệnh lý kéo dài nên bác sĩ cho liều cao hơn bình thường Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn