Chào Bác Sĩ, con em nay được 7 tuần tuổi. cách đây 3 tuần bé đi ị bình thường, đêm ngủ rất ngoan. cái vừa bước qua tháng thứ 2, bé đi ị bình thường tuy nhiên bé rặn ị rất nhiều, phân màu vàng, không bị bón, tuy nhiên rặn có lúc ị liền, có lúc 20p sau mới ị. ngày ị 3,4 lần có khi hơn. đêm đang ngủ mà gần tới giờ ị bé lại thức giấc để ị, làm bé mất ngủ và quấy khóc. vậy bác sĩ cho em hỏi, bé đang bị gì vậy ạ. mà có điều em đang uống thuốc sắt và canxi của bệnh viện, tuy mỗi ngày em uống 2l nước và ăn rất nhiều canh nhưng em vẫn bị bón ạ. không biết có ảnh hưởng gì đến bé không ạ. em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên ăn nhiều rau xanh hơn còn bé thì có thể bổ sung thêm men vi sinh, hệ thống đường ruột của. bé chưa hoàn thiện, nên có thể chậm tiêu. Bạn có thể đưa bé gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn