Dạ chào bác sĩ ạ! bé nhà cháu nay đk 6 tháng ạ bé dk 7kg4 ạ dạo gần đây bé bú it lam ạ ngày bé chỉ bú mẹ 5-6 lần thôi ạ (bé bú sữa mẹ hoàn toàn) mà mỗi lần bú thì ngắn ạ, cháu có nên bổ sung kẽm zinc-kid cho bé k ạ, hay bố sung men vi sinh hả bác sĩ , bé lên ký chậm lắm ạ mấy tháng gần đay bé lên ký tháng có 300-400g thôi ạ. bé nhà cháu sap an dặm nên bs tư vấn cho cháu cách cho bé an gì và an thởi diểm nào và nên an cháo nấu hay bột ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trung bình, 3 tháng đầu trẻ tăng cân rất nhanh (1.000 – 1.200g/tháng), 3 tháng tiếp theo tăng cân từ 500 – 600g/tháng, 6 tháng tiếp chỉ tăng cân từ 300 – 400g/tháng. Thường ở trẻ 6 tháng thì cân nặng bé sẽ gấp đôi cân nặng lúc mới sinh. Bạn có thể dựa vào cân nặng mới sinh của bé để đánh giá thêm. Về phương pháp ăn dặm, hiện tại có rất nhiều phương pháp ăn dặm khác nhau: ăn dặm kiểu nhật, bé tự chỉ huy,.. Bạn có thể lựa chọn phương pháp ăn dặm phù hợp cho bé. Chúc bé mau lớn và khoẻ mạnh!