Chào bác sĩ ạ. Bé nhà em hiện giờ được 10 tháng tuổi đang ăn dặm. Khoảng 1 tháng trở lại đây bé đi nặng ko được đều (trước đây ngày 1 lần) có khi đến một tuần mới đi, có lúc phân cứng có luc phân lại mềm, em thấy bé vẫn xì hơi được hằng ngày e có bổ sung men vi sinh Biogain cho con tuy nhiên bé vẫn ko cải thiện. Liệu có phải con e bị chứng táo bón kéo dài ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên băm hoặc xoay nhỏ rau xanh, trái cây bổ sung vào chế độ ăn dặm cho bé, tiếp tục dùng thêm men vi sinh, thức ăn mềm, nhiều nước, cháo..... Nếu triệu chứng trên kéo dài bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi - tiêu hóa để được khám và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn