bs cho e hỏi.. vòng thắt cổ chân là như thế nào ạ.. bé e hai tháng tuổi thì đi khám có biết không ạ..e thấy chân bé như này thấy lo ạ...bs trả lời giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé có thể hơi mập, bụ bẫm nên có ngấn mỡ thôi, bạn không nên quá lo lắng. Bạn nên theo dõi thêm. Vòng thắt bẩm sinh là hội chứng hiếm gặp với tỷ lệ mắc là 1/1200 – 1/1500 trẻ sống. Bệnh xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi, khi những dây màng ối (Amniotic Band Syndrome _ABS) quấn vào các bộ phận của thai nhi khiến phần cơ thể đó không lưu thông máu. Thậm chí, nếu dây màng ối siết chặt hoàn toàn có thể dẫn tới cụt chi, dị tật tay chân như dính ngón, khèo chân...Vòng thắt siết chặt có thể làm chi thiếu máu nuôi, không được giải phóng có thể hoại tử chi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn