chào bác sĩ, bé nhà em 6,5 tháng tuổi, cháu bị sốt, đi khám bác sĩ nội soi tai mũi họng và kết luận cháu bị viêm tai giữa, viêm mũi họng cấp (hình ảnh) và cho đơn thuốc gồm 3 loại thuốc (kháng sinh 5 ngày). sau 3 ngày em cho cháu khám, nội soi lại, bác sĩ kê cho em thêm 3 ngày kháng sinh nữa. bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 6,5 tháng mà uống kháng sinh đến 8 ngày có lâu quá không. em có nên cho cháu dùng đến 8 ngày 3 loại thuốc gồm Augmentin, Seasonix, Mucome drop không. vì em đọc hướng dẫn thấy thuốc Mucome drop thận trọng khi dùng cho trẻ dưới 2 tuổi mà giờ phải dùng đến 8 ngày thì em lo quá. em nên làm gì ah? em cảm ơn
Trả lời:
chào Bạn. bạn nên uống thuốc theo toa bác sĩ cấp và dùng đủ liều ;). Viêm tai giữa nếu dùng kháng sinh không đủ liều dễ bị tái phát . Còn thuốc Mucome dưới 2 tuổi mà dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ thì không phải lo lắng. Chúc bạn và cháu khỏe mạnh :)