Bác sĩ ơi, bé nhà e ăn 9 tháng bị vàng da là nguyên nhân gì và cách xử lý thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bạn không gửi kèm hình ảnh nên bác sĩ khó quan sát và đánh giá được mức độ như thế nào. Có rất nhiều nguyên nhân gây vàng da ở độ tuổi này. Dưới đây là 3 loại vàng da thường gặp, Vàng da trước gan do huyết tán: sự phân hủy/tiêu hủy các tế bào máu được tăng lên đột ngột. Vàng da tại gan do virut viêm gan. Vàng da sau gan do sỏi mật chủ, tắc nghẽn mật. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn