chào bác sĩ ạ con e nay đk 5 tháng 20 ngày ạ là bé gái ạ trc sinh đc 3kg4 nay bé đk 7kg3 ạ e thấy bé nhà e ít bú ạ (bé bú mẹ hoàn toàn ạ) bé ịa phân lỏng và nhầy có bọt ạ cháu gửi hình ảnh đính kèm mong bác sĩ xem con cháu nó ị vậy có phải hệ tiêu hoá kém nên bé bú k hấp thu đl nên bé lên cân ít k ạ và làm cách nào để phân biết bé ị phân sống ạ. bé an ngủ chơi bt ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé gái được hơn 5 tháng cân nặng 7,3 kg là đạt. Hiện tại bé đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa đi phân lỏng, nhầy bọt m, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám đánh giá và hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh cho bé tiêu hóa tốt hơn, phân sống là phân có lẫn thức ăn chưa được tiêu hóa có thể quan sát bằng mắt thường, phơi nắng sáng 20 phút hoặc bổ sung thêm vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn