bé nhà em được 2 tuổi 6 tháng 3 ngày rồi nhưng bé lại biếng ăn không chịu ăn cơm bé chỉ ăn vặt nhiều thôi cơm thì bé ăn có mấy muỗng là không ăn nữa...vậy bác sĩ cho em hỏi có cách nào gíup bé ăn ngon miệng hay có thuốc nào không ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em nặng bao nhiêu kg rồi nếu bé đạt 13 kg thì em không nên lo lắng quá , có nhứng thời kỳ bé biếng ăn sinh lý Do đó không nên ép bé khi bé không muốn ăn Để cho bé tự giác ăn cho bé ngồi chung bàn với gia đình để bé tự ăn , nên cho bé tăng cường vận động, không nên cho bé ăn vặt trước bữa ăn, nên thay đổi thực đơn cho bé Nếu bé không chịu ăn nên bổ sung Lysin trước bữa ăn 10 phút Vitamin nhóm B, Kẽm , men tiêu hóa để giúp bé ăn ngon miệng ( có chỉ dẫn của bác sỹ) Thân mến chào em