Con tôi nay chưa được 6 tháng tuổi. Bé bị ho, ban ngày thì ho ít nhưng ban đêm bé ho rất nhiều lúc ngủ. Đặc biệt là giữa khuya bé ho liên tục thành cơn dài khoảng 5-10 phút, vừa ho vừa hắt hơi, ho đổ cả mồ hôi do quá sức. Sau cơn ho kinh khủng đó thì bé ngủ yên được vài giờ rồi sau đó lại bắt đầu cơn ho khác. Đêm bé bị ho khoảng 1-3 cơn như vậy. Sáng sớm cũng còn ho nhưng ko kéo dài như lúc khuya nữa. Cách đây 10 ngày tôi có đưa bé đi khám thì bsi nói bé bị viêm tiểu phế quản cho thốc xông khí dung trong 3 ngày. Sau khi tái khám bsi nói phổi ổn nên ko cho xông nữa nhưng con tôi vẫn ko cải thiện vấn đề ho về đêm, thậm chí tôi thấy còn nặng hơn. Xin bsi cho tôi lời khuyên. Bé vẫn đang còn bú mẹ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo mô tả của bạn cháu nhà mình có thể bị viêm phổi hoặc viêm phế quản dạng hen. và nó đang ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của cháu. Bạn nên đưa cháu đi khám lại ở bv chuyên khoa nhi lớn để được khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng để tìm nguyên nhân gây bệnh chính xác và hướng điều trị phù hợp ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!