chào bsi, cho em hỏi bé nhà em được gần 4 tháng lúc xuất viện ở bvien có đưa cho chai vitamin d stérogyl ngày 1 giọt pha với sữa, em không bít lúc mở thuốc sử dụng được bao lâu thì hết hạn, có người bảo 3 tháng mà e cho bé uống gần hơn 3 tháng rồi vậy có ảnh hưởng gì không ak, vì thuốc giờ còn nhiều lắm mà bỏ thì phí, bsi tư vấn giúp em với ak, em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Trường hợp mà bạn hỏi thì trước tiên bạn đã bảo lọ thuốc đó như thế nào sau khi bạn đã mở nắp. nếu trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng, ẩm ướt thì có thể dùng thuốc được lâu dài. Bé nhà bạn đang sử dụng Stérogyl theo thông tin kê toa cũng không nói rõ trường hợp như của bạn hỏi. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ. Thân chúc bé sức khỏe!