Bé nhà em mới sinh được 1 tháng nhưng hay rướn, gồng mình đến mức lồi cả rốn như ảnh đính kèm ạ. Em tham khảo trên mạng và có cho uống vitamin D3 rồi tắm nắng nhưng cũng không khỏi. Bác sĩ cho em xin lời khuyên ạ, cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Bé nhà bạn mới 1 tháng tuổi. Rốn bé như vậy không phải là do bé rướn gây lồi rốn. mà do thành bụng trẻ em còn yêu, lõng lẽo nên ruột ở bên trong đè vào và gây lồi ra trường hợp nặng còn gây thoát vị rốn. khi bé lớn cơ thành bụng khỏe sẽ hết thôi bạn. Khi bé rướn, rặn là biểu hiện bé khó chịu. Bạn tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cho bé. Vitamin D3 thì bạn dùng cũng tốt rồi. nhưng nhớ dùng đúng liều. Thân chúc bé sức khỏe!