bé nhà e 10th, e đã tiêm cho bé mũi cúm đầu rồi. bs cho e hỏi tiêm mũi thứ 2 bằng liều của ng lớn đc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tiêm vắc Xin phòng ngừa cúm là điều cần thiết để bảo vệ cơ thể. Bạn có thể tham khảo lieu tiêm và lịch tiêm phòng cúm ở trẻ em và người lớn dưới đây (Nguồn: VNVC.vn): - Trẻ em từ 6 đến 35 tháng tuổi: tiêm liều 0,25ml. - Người lớn và trẻ em từ 36 tháng tuổi trở lên: tiêm liều 0,5 ml. - Trẻ em dưới 9 tuổi nếu trước đây chưa bị cúm hoặc chưa từng tiêm vắc xin cúm thì nên tiêm 2 mũi. Mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng. Và sau đó tiêm nhắc lại mỗi năm một lần. Chúc bạn sức khỏe và thành công!