xin chào bác sĩ! Bé trai nhà em 10thang nặng 9kg. 2 hôm nay bé có biểu hiện mũi khụt khịt, không có dịch chảy ra, mũi khô.Em đã nhỏ nước muối sinh lý. Vậy bé bị gì ? và có cần đi khám bác sĩ không ạ?. Có phải dấu hiệu của bệnh viên phổi không a? ( be không kèm theo ho hay nôn chớ) em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Bé nhà em có thể bị nghẹt mũi em nên cho bé uống nhiều nước hoa quả, nhỏ mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý, không nên cho bé nằm phòng máy lạnh Nếu bé khó thở ho nhiều nên cho bé đi khám bệnh để được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em