Xin chào Bác Sĩ ! - Chàu nhà em 18 tháng đang bị sốt xuất huyết lại kèm theo viêm phế quản . Hiện cháu sốt + ho + đờm nhiều cháu ko ăn được chỉ uống sữa vì ho nôn liên tục, đi viện ktra thì tiểu cầu cháu vẫn bình thường nên viện cho về theo dỏi . Mỗi lần cháu sốt trên 38.5 độ phải dùng Effe 150mg đạn cháu uống thuốc vào là bị nôn ra , cứ cách 6-8 tiếng em dùng effe 1 lần . Bs tư vấn giúp em dùng effe đạn nhiều có ảnh hưởng cháu k ạ ! vì cháu hiện đang bị tiêu chảy nữa nên em cảm thấy lo lắng quá . Hiện cháu ho nhiều nhờ bs tư vấn cách chăm sóc bé và cũng như dùng thuốc thế nào ạ ! xin cảm ơn bs nhiều .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để các bác sĩ khám lại, đánh giá và cho thuốc uống hỗ trợ thêm. Thuốc giảm đau hạ sốt Paracetamol Nếu được sử dụng đúng liều không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn