Dạ cho em hỏi bé cháu nhà em được 7 tháng. Hôm qua e phát hiện cháu bị sưng chân. triệu chứng sưng to bàn chân tới mắt cá, đỏ. nhưng vẫn đứng lên bình thường. cháu hay lấy chân chà chà, hoạt động bình thường không nóng sốt. không biết có bệnh gì nguy hiểm không ạ. sáng mới đi chụp xquang không bị xương mà cũng không xét nghiệm hay làm gì nữa. cho thuốc uống chuẩn đoán bị viêm màng da. Nhưng e lại sợ bị cục máu đông hay bệnh quyết giận gì mà dân gian hay gọi ạ. bác sĩ tư vấn giúp em ạ. em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bàn chân bé có thể đang bị viêm mô tế bào, bạn nên theo dõi xác, nếu uống thuốc không hiệu quả, bé có biểu hiện nóng sốt, tổn thương lan rộng hơn... nên nhập viện để bác sĩ chuyên khoa nhi khám lại, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn