xin chào Bs! bé nhà tôi 8m17d. bé bị sốt 2 ngày. hqua sốt 38,7 độ. đến tối tôi đã cho bé uống 1 gói hạ sốt bé đã hết sốt. đến sáng hôm nay tôi phát hiện người bé bắt đầu xuất hiện mẩn đỏ ở bụng, lưng rồi lan ra chân tay. không ngứa và ko sần sùi. không biết đây là triệu chứng của sốt phát ban lành tính hay sốt xuất huyết ạ? tôi có nên cho bé đi khám không? Trân trọng cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây có thể là dấu hiệu của sốt xuất huyết. Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để các bác sĩ kiểm tra đánh giá và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn