con trai tôi 1 tuổi bé bị sốt liên tục đi khám thì bs chẩn đoán bị viêm họng nên cho thuốc uống. Bé sốt 3 ngày thì hết, đến hôm nay ngày thứ 5 thì bị nổi ban đỏ ở cổ, mặt , tay, lưng, bụng. Cho tôi hỏi đó có phải là triệu chứng bt sau sốt hay là bé bị sao khác ạ? giờ tôi phải làm sao? Bé tỉnh táo nhưng quấy hơn bt ạ,
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau nếu bé sau sốt mọc ban đỏ nếu mọc tuần tự từ ngáy xuống cổ ngực! chân tay thì có thể là sởi, nhưng những ban đó có thể còn do nguyên nhân khác là sốt xuất huyết, dị ứng' sốt phát ban! như này bạn cần đưa bé đi khám lại là rất quan trọng bác sĩ khám xem ban đó là ban gì và có hướng điều trị tiếp theo thân ái chào bạn