chào bs! con em được 18thang tuổi. cách đây 5 ngày tự dưng bé bị ói và tiêu chay, sau đó kèm sốt trên 38,5 độ. e cho bé uống thuốc hạ suốt và bổ sung nước biển khô. đến sáng hôm sau thì khỏi. nhưng tiêu chảy vẫn con. 2 hôm nay bé đi phân sống nhiều. ngày đi tầm 4 lần một ngày kèm theo ăn k tiêu và ói. xin bs cho e hỏi con e bị gì và e phải chăm sóc như thế nào! bé đc 11kg
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau rất có thể bé nhà bạn đã bị nhiễm trùng đường ruột! nguyên nhân thường do virus nhiều với trẻ em! còn ít khi do vi khuẩn! khi bị viêm ruột vậy khiến bé rối loạn tiêu hoá! ăn uống kém nôn ói, tiêu chảy! quan trọng nhất vẫn là uống oresol tránh mất nước cho bé! sau đó chế độ ăn giúp bé hồi phục đường ruột! và cơ thể dùng thêm men tiêu hoá cũng như thuốc điều trị tiêu chảy! và tốt nhất bạn nên cho bé đi khám bác sĩ nhi khoa sẽ tốt hơn cho bé thân ái chào bạn