Chào Bác sĩ Bé gái nhà em 7 tuổi, cao 127cm, nặng 28kg 20 ngày nay bé thường xuyên bị ngộp (khó thở), có khi phải cúi gập người để thở. Thỉnh thoảng bé than tức ngực Đã đo hô hấp kí ở Phổi Việt: phổi tốt, không bị hen suyễn Siêu âm và đo tim ở Tâm Đước: Tốt Bây giờ có nên xét nghiệm máu và phân để loại trừ giun đũa hay sán lá phổi không ạ? Có Bác bên Nancy cũng chẩn đoán là hội chứng trào ngược dạ dạy nhưng uống 2 tuần không đáp ứng thuôca
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau như bạn mô tả và kể lại thì bé nhà bạn đã loại trừ được bệnh hen cũng như bệnh tim như vậy! thì khả năng triệu chứng bé nhà bạn có thể là rối loạn cơ năng! không phải bệnh thực thể có thể do trong quá trình phát triển của bé có rối loạn thần kinh và phát triển khung sườn ngực làm bé có thể có cảm ghác vậy! bạn cũng không cần quá lo lắng quá nhé thân ái chào bạn