Chào bác sĩ! Em xin được tư vấn ạ Em có bé trai năm nay 4 tuổi. Nặng 14,5kg. Bé sinh hoạt bình thường, ăn uống bình thường cả khoảng thời gian đi học trên trường và cả ở nhà. Tuy nhiên, bé bị triệu chứng ói trước khi đi ngủ. Chỉ ói khi ba mẹ yêu cầu đi ngủ. Tình trạng này diễn ra đã 1 tháng, em đã cho bé đi khám hết bệnh viện này đến bác sĩ kia. Uống đủ loại thuốc nhưng tình trạng vẫn ko đỡ. Đã siêu âm bụng nhưng bụng hoàn toàn bình thường. Bé chỉ ói 1 lần duy nhất vào khoảng 22h ( thời gian đi ngủ). Còn ban ngày bé học tập và sinh hoạt bình thường. Em xin ý kiến tư vấn của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, có thể chia nhiều bữa nhỏ, thức ăn dễ tiêu hạn chế dầu mỡ, Khi nằm cho bé nằm đầu cao... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn