Chào Bác Sĩ, bé nhà em sinh non tuần 36 bé nặng 2,450kg, nay bé được 2 tháng 23 ngày rồi nhưng vẫn ngủ nhiều, ban đêm bé ngủ từ 6h tối đến 5h sáng, ban ngày bé ngủ 7h . Bé hơi chậm, xin hỏi bác sĩ là bé ngủ nhiều như vậy có tốt không? làm sao để em khai thị giác, thính giác cho bé linh hoạt được ạ? em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trẻ sơ sinh ngủ nhiều là bình thường, không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn nên đánh thức bé dậy để cho em bé được nhiều cử, lượng sữa nhiều hơn, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé phát triển tốt, khi bé tăng trưởng tốt thì phát triển tốt thì sẽ linh hoạt hơn, thể chất, tinh thần hoàn thiện... bạn nên phơi nắng sáng 20 phút hoặc bổ sung thêm vitamin D 400 đơn vị mỗi ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn