Bé nhà em được 18m.Em mới cho bé đi lớp được khoảng 10 hôm.Từ hôm đi lớp bé biếng ăn và không chịu ăn ngậm thức ăn trong khi trước đây bé ăn rất tốt.Em đã cố gắng thay đổi thực đơn thường xuyên cho bé,không ép bé ăn để bé ăn theo đúng nhu cầu nhưng tình hình vẫn không cải thiện,đến bữa ăn là bé mè nheo không chịu hợp tác.3 hôm gần đây bé có biểu hiện đi ngoài lỏng, trong khi các món ăn của bé đều được chế biến cẩn thận và lượng ăn của bé cũng không đáng kể.Bs tư vấn giúp e xem có cách nào cải thiện tình hình không ạ.Em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Tình trạng của bé có thể do thay đổi môi trường sinh hoạt nên bé có biểu hiện biếng ăn , rối loạn tiêu hóa Em nên bổ xung men tiêu hóa cho bé, không nên tạo áp lực khi bé ăn nên cho bé ăn theo nhu cầu thích gì cho ăn đó , nên cho bé ăn chung cùng gia đình để bé tự lựa đồ ăn nên làm đồ bé hay ăn để gần bé để bé tự lấy ăn không bón xúc cho bé...tập cho bé thoải mái, vui vẻ khi đến lớp học Ngoài ra em cũng kiểm tra xem bé có thay đổi gì bất thường không như đang mọc răng... Thân mến chào em