Xin chào bác sỹ. Bé nhà e được 14 tháng tuổi, ngày trước cháu đi ngoài ngày 1 lần. tuần trước cháu có bị sốt nhẹ, từ khi khỏi sốt cứ mỗi khi ăn sữa là cháu lại đi ngoài phân hoa cà hoa cải, có nước vàng ( cháu vẫn ăn tốt, ngủ tốt). xin hỏi bác sỹ cháu đi ngoài nhiều như vậy có sao không ạ và có cách nào điều trị lain không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Lúc trước bé uống loại sữa đó vẫn bình thường phải không ạ?, sữa đó có thể chứa một số thành phần làm bé khó tiêu, hiện tại bạn tạm ngưng sử dụng sữa này, có thể bổ sung thêm men vi sinh giúp cho bé tiêu hóa tốt hơn, chế độ ăn dặm phù hợp đầy đủ, đảm bảo vệ sinh an toàn. Nếu triệu chứng trên kéo dài, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn