cháu chào bác sỹ. bé nhà cháu là bé trai sinh non ở tuần 35, cân nặng 2.5kg, do mẹ cháu ít sữa lên 80% là bé ăn sữa ngoài. bé nhà cháu ăn sữa nan ngay rừ những ngày đầu, tháng đầu tiên bé tăng được 1.2kg, tháng thứ 2 tăng được 1kg, tháng thứ 3 bé tăng được 6gram, hiện tại bé đang được gần 4 tháng và cân nặng bé được khoảng 6kg, vậy bác sỹ cho cháu hỏi bé nhà cháu cân nặng như vậy có bình thường hay suy dinh dưỡng ạ. vì so với các bé cùng tháng tuổi thì bé nhà cháu nhẹ hơn rất nhiều, và cháu có lên đổi sữa không ạ. cháu cảm ơn bác sỹ đã tư vấn.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau nếu tính theo khả năng sinh non của bé ! thì hiện tại bé nhà bạn mới được khoảng 3 tuổi theo đúng lịch sinh thường, với trẻ em sinh non vậy cân nặng là tốt rồi bạn nhé' bạn không nên quá lo lắng! nếu bình thường bé trong bụng mẹ những tuần cuối lên cân rất nhanh' đây bé nhà bạn đẻ thiếu khoảng 4 tuần hiện tại cân nặng này rồi! bạn vẫn có thể duy trì dùng sữa nan này thân ái chào bạn