chào bsy bé nhà e đc 2 tháng 18 ngày bé sinh mổ và tăng cân rất chậm. bé sinh đc 2.5 nhưng hiện tại chỉ đc hơn 4 cân. giấc ngủ ngày của bé rất ngắn hầu như là bé ngủ rất ít vào ban ngày. bé rất lâu mới chịu đi ngoài nhưng đi tiểu thường xuyên. vậy mẹ có bị thiếu sữa cho bé ko ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau với bé nhà bạn 2,2 kg thế bé có thiếu tháng không bạn! thường bé nhà bạn nếu đủ tháng mà 2,2 kg như vậy mà tăng lên 1,8kg sau 2 tháng cũng không phải là quá chậm! nhưng về mặt cân nặng tổng thể là hơi còi , có thể do bé sinh mổ nên đường ruột bé sẽ kém khả năng hấp thụ thức ăn kém hơn! chứ không hẳn do sữa bạn thiếu! và bé có khả năng thiếu canxi vitamin d bạn nên cho bé phơi nắng 2 lần trên ngày tăng khả năng hấp thu canxi của bé bạn nhé thân ái chào bạn