Bé nhà em hiện cháu được 5 tháng tuổi, cân nặng 7,6kg. Bé sanh non lúc 34w, cân nặng 2,1kg. 1 tuần trở lại đây e để ý bé rất hay lên gân, gồng đỏ mặt, hay nôn trớ. Cho em hỏi trường hợp của bé như vậy là bị sao ạ? Có phải do thiếu hụt canxi không ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau trường hợp của bé nhà bạn xem có phải bị táo bón hay không!hay đi ngoài phân có són ít một có chút máu hay không! theo như vậy thường không phải giống thiếu canxi mà nghĩ tới có thể bé phân táo quá bé giận phân! kèm đó bụng ứ hơi gây nôn chớ cho bé! bạn nên theo dõi phân cho bé đã! nếu đúng bé có phân vậy thì cần phải giải quyết táo bón có thể bé sẽ hết, chứ không phải canxi thân ái chào bạn