Chào bác sĩ. Con em được 3 tuần tuổi. Sau khi siêu âm, bé được chẩn đoán là Mềm sụn thanh quản. Cháu thở rít khi hít thở và co rút ở cổ và lõm ngực. Cháu bú mỗi lần khoảng 40ml sữa, không quấy khóc. Xin hỏi bác sĩ cháu như vậy là thuộc cấp nặng hay nhẹ? Và bổ sung canxi, vitaminD3 cho cháu như thế nào là thích hợp? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn ở mức độ trung bình, bạn không nên tự sử dụng thuốc,nên gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám và kêu toa phù hợp,theo dõi thêm. Bạn nên phơi nắng cho bé 20 phút mỗi sáng và uống vitamin D dự phòng 400 đơn vị mỗi ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn