bs cho e hỏi bé 45 ngày 3 bữa nay làm biếng bú và đi phân có màu xanh là bị gì ạ
Trả lời:
Chào em Bé đi phân màu xanh em không cần quá lo lắng nếu thấy bé vẫn tăng cân đều đặn chơi ngoan. Nguyên nhân gây ra tình trạng phân có màu xanh có do bé bú được sữa đầu có nhiều đường, ít chất béo có thể khiến ruột của con hoạt động quá mức và làm cho phân bị lỏng hoặc chuyển sang màu xanh.Có thể do bé khó chịu trong người gây ra sự thay đổi màu sắc trong phân . Nếu mẹ đã ăn nhiều rau xanh hoặc một thứ gì đó có màu xanh lá cây thì phân bé cũng có màu xanh ... Nếu bé khó chịu đi phân lỏng, sốt thì có thể do bé bị rối loạn tiêu hóa nhiễm khuẩn đường ruột em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em