e chào bs. con e 4 tuổi rưỡi. tuần trúoc bé than đau bên đầu và đỉnh đầu cả ngày, 4 ngày liên tục. e sờ thì thấy gần thóp có 1 cục như u lên sờ đau nhưng ko đỏ sưng, hỏi thì bé nói ko va vào đâu hết. bé vẫn chơi bình thường, khi hỏi tới thì bé nói vẫn đau hoài, thường bé rảnh rỗi hoặc khi nằm ngủ thì mới than đau đầu. mấy ngày đó thì hay nôn oẹ. sau đó hết đau được 2 ngày. tối hôm kia và tối hôm qua nằm ngủ bé than đau đỉnh đầu và trán, đến sáng nay vẫn còn đau, nhưng vẫn sinh hoạt bình thường. bs ơi cho e hỏi, e có cần dẫn bé đi khám ko? e lo sợ các bệnh về não, e đang muốn dẫn bé đi tiêm ngừa viêm màng não mô cầu b,c. vậy bé có nên tiêm lúc này ko ạ? e cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em Bé đau đầu lại kèm theo ói em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể không nên để kéo dài Thân mến chào em