chào bác sỹ ạ. E có con nhỏ dc 14 tháng. khi cháu dc 1 tuổi mới biết là cháu bị hẹp van động mạch phổi dạng nhẹ. bác sỹ có ghi lại là bị hẹp thân sau. cho e hỏi là trường hợp này của cháu sau này có tiến triển ko ạ. e cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau khi bé bị hẹo van động mạch phổi giai đoạn đầu thường không có ảnh hưởng nhiều đến phổi, nhưng khi bệnh tiến triển này làm tăng âp phổi làm giảm tưới máu phổi giảm trao đổi oxy ở phổi như vậy dần dần sẽ suy tim, nhưng hiện tại bé còn nhỏ áp lực chưa cao, mức độ hẹp chưa nhiều thì chưa cần can thiệp nhưng phải khám định kỳ cho bé bạn nhé , tránh để biến chứng hẹp hơn hay tiến triển hẹp hơn can thiệp sớm cho bé nếu có dấu hiệu nặng hơn, còn có những trường hợp vẫn không tiến triển nặng hơn và giữ nguyên như vậy bạn nhé! thân ái chào bạn