Bé 13 tháng, chiều ngày 27.8 bé có tiêm ngừa viêm não nhật bản mũi 1, đến tối ngày 28.8, bé bị sốt ( không kèm theo triệu chứng gì khác), uống thuốc hạ sốt thì hạ sốt nhưng sờ vào thì vẫn còn hơi âm ấm. đến sáng ngày 29.8 thì đo nhiệt độ bình thường. Bác sĩ cho hỏi là có phải bé bị sốt do tiêm ngừa không ạ? nếu sốt do tiêm ngừa thì khoảng bao lâu mới hết ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể bé sốt do tiêm ngừa thông thường, phản ứng sốt này kéo dài một hoặc vài ngày. Nếu bé có các biểu hiện bất thường khác như sốt cao không giảm, co giật, bỏ bú, lơ mơ, quấy khóc nhiều... thì phải đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sỹ khám và hỗ trợ thêm, triệu chứng như hiện tại của bé giảm sốt là dấu hiệu bình thường, Bạn nên theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn