chào bác sỹ! bác sỹ cho em hỏi , bé nhà e được 1 tháng 19 ngày hai hôm nay chiều và gần sáng cơ thể bé nóng hơn so với bình thường khi mẹ áp má mẹ vào cơ thể bé. Đo nhiệt độ thì báo 37,3-37.5.một lúc thì tay và chân bé mát lạnh. vậy bác sỹ cho em hỏi như vậy có phải sốt không ạ và mẹ cần làm gì cho bé. cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn đo nhiệt độ như vậy thì bé không sốt, bạn cần xem lại cách và phương pháp mình đo có đúng không. Nếu bé có biểu hiện nóng hay ấm đầu bạn có thể lau mát cho bé. Nếu tình trạng trên không giảm hoặc bé có triệu chứng bất thường khác như ho, sốt, bỏ bú, quấy khóc, tiêu chảy,.... bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn