Chào bác sĩ. Bé nhà e được gần 5 tháng. Lúc mới sinh bé trvia rất háu ăn, nhưng đến khi gần 3 tháng bé biếng ăn và chỉ chịu ăn khi ngủ. Bé như thế gần 2 tháng. Mới đây bé có chịu ăn trở lại, nhưng chỉ được hơn tuần là lại ko chịu ăn như trước. Cho bé ăn là bé khóc ko thì lấy lưỡi đẩy ra. E cũng để thời gian dài ra nhưng bé vẫn ko chịu ăn , bé ko biết đói là gì. Nếu ko ru bé ngủ thì bé sẽ ko ăn gì, mà e nghe bảo lâu dài như thế sẽ ko tốt. mỗi lần cho bé ăn rất là stress. bác sĩ có thể tư vấn giúp e được ko ạ ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Trường hợp như bé nhà bạn hiện tại bé được gần 5 tháng, cũng là thời gian bé chuẩn bị mọc răng ( thường 6 tháng) hoặc cũng có thể bé đang mọc răng, khi mọc răng bé thường sẽ biếng ăn, trước tiên bạn phải xem bé có đang mọc răng hay không? Khi bé đã ăn dặm bạn nên thay khẩu phần, tránh ăn cùng loại thức ăn ngày này qua ngày khác. Ngoài ra bạn có thể cho bé ăn thêm sữa chua để kích thích hệ tiêu hóa, nước ép trái cây. Vấn đề nữa khi trẻ biếng ăn bạn phải xem bé có vấn đề gì khác làm cho bé khó chịu không như bé đi ngoài ra sao, da có mẩn đỏ ngứa hay không hoặc bé có mọc răng, bé bị bệnh gì không... Thân chúc bé ăn ngon, ngủ tốt!