bs cho em hỏi siro kẻm cho bé sơ sinh loại nào dùng phù hợp ạ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn chọn loại siro kẽm nào cũng được, miễn là có hạn sử dụng, xuất sứ rõ ràng. Kẽm không phải là thuốc bổ sung tùy tiện, không nên tự ý bổ sung khi chưa có ý kiến bác sỹ. - Khi trẻ bị tiêu chảy kéo dài, sức đề kháng kém…mẹ nên bổ sung thêm kẽm cho con (Tổ chức Y tế thế giới - WHO đã đưa kẽm vào phác đồ điều trị tiêu chảy bên cạnh nước điện giải Oresol). Kẽm có tác dụng làm tăng nhanh sự tái tạo niêm mạc, tăng lượng enzym ở diềm bàn chải của tế bào ruột, tăng miễn dịch tế bào, tiết kháng thể giúp giảm tỷ lệ mắc và mức độ trầm trọng của các bệnh nhiễm trùng, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ. Các trẻ bú mẹ hoàn toàn (chuẩn lượng sữa mỗi ngày) thì đã đủ lượng kẽm cần thiết trước 6 tháng tuổi. Các trẻ bú sữa công thức, mẹ đọc thành phần sữa, đa phần sữa đã bổ sung đủ kẽm. Sau 6 tháng – 3 tuổi, trẻ có thể lấy nguồn kẽm tự nhiên từ thực phẩm như tôm, cua, hàu, trái bơ, ngũ cốc, các loại đậu, hải sản (nhu cầu chỉ cần 3mg/ngày). Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn