chào bác sĩ, bé nhà em bị sốt cao 2 ngày không đỡ, em có cho bé ra bv nhi trung ương khám, bs có cho xét nhiệm máu vad chuẩn đoán nhiễm khuẩn tụ cầu và cho thuốc kháng sinh về uống.be uống được 1 ngày thuốc thì khỏi, vậy em phải có bé uống tiếp không ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau khi bé bị sốt do tụ cầu là một loại vi khuẩn có động lực rất cao, có khả năng kháng thuốc cũng rất cao va fkhi kháng thuốc là rất nặng nề, nên bạn phải tuân thủ đơn cho bác sĩ khám ít nhất dùng kháng sinh phải đủ 5-7 ngày theo đơn bác sĩ bạn nhé thân ái chào bạn