chào bác sĩ ạ. cháu nhà em được 1 tháng 15 ngày tuổi, cháu sinh ở tuần 39 được 3kg, đến bây giờ cháu được 4kg5, vòng đầu 37cm. hôm nay em có sờ sau gáy của cháu có thấy 2 đường gờ cứng chạy theo hình cánh cung từ đỉnh xuống gần gáy của cháu. em có ấn nhẹ cháu không có phản ứng gì, không đau. cháu vẫn ăn ngủ bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường cả. mắt thường không nhìn thấy được bác sĩ ạ. em không biết cháu bị từ bao giờ, vì bình thường bế cháu cũng có đỡ đầu cháu nhưng không nhận ra. em rất lo lắng, mong bác sĩ phải hồi sớm và cho em xin lời khuyên. cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. theo mô tả của bạn thì đường gờ đó có thể là khớp xương sọ não, vì trẻ con xương sọ não chưa có liền thành 1 như người lớn. nếu chưa an tâm bạn nên đưa cháu đến bệnh viện chuyên khoa nhi kiểm tra ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!